Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Khi quyết định di du học Anh, bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện cần thiết để hồ sơ xin du học thành công. Các điều kiện này bao gồm học lực, Tài chính, nhân thân và các điều kiện khác tùy vào yêu cầu của trường, đại sứ quán nơi bạn muốn theo học. Đối với những khóa học có thời gian dưới 2 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học.

 

Khi muốn xin thị thực sinh viên hạng 4 (Tier 4), bạn cần chứng minh được khả năng đảm bảo về mặt tài chính cho quá trình học tập tại Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh rằng bạn đang sẵn có một số tiền tối thiểu để có thể trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây. Giá trị khoản tiền này có thể được nâng lên nhằm bắt kịp chi phí sinh hoạt tại Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng và học tại Luân Đôn, bạn cần chứng minh được rằng có thể tự túc được 1000 Bảng Anh cho chi phí sinh hoạt mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Nếu như học tại các khu vực khác ngoài Luân Đôn, 800 Bảng Anh là số tiền cần thiết cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin thị thực hạng 4 cũng tăng lên theo. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Anh và có thể tự lập về tài chính.

Việc chứng minh khả năng tài chính khi du học Anh cũng giống như trường hợp của các quốc gia khác. Tùy học phí và tùy theo vùng dự định ở, bạn cần chứng minh trước các nhà chức trách khả năng tài chính của mình là bao nhiêu, tốt hơn hết là nên ở trên mức tổi thiểu.  Để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu đồng) trở lên. Đối với Úc, tùy vào ngành học, bậc Cao học sẽ yêu cầu từ 840 triệu đồng trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 1,2 tỷ trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học. Đi du học Singapore, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.

Chứng minh nguồn thu nhập sẽ không đặt ra con số cụ thể mà phải tùy theo từng bộ hồ sơ, ví dụ, bạn cần khoảng 40 triệu cho tới 80 triệu mỗi tháng từ người bảo trợ là cha mẹ. Điều này thể hiện trên các giấy tờ kê khai thuế, vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít. Hệ lụy là rất ít ai chứng minh được các khoản này đủ để thuyết phục các Đại sứ quán, cho nên người ta sẽ bổ sung thêm là có nhà hay đất hay xe cho thuê để đủ đảm bảo nguồn thu nhập để cung cấp khoản hỗ trợ tài chính cho bạn khi ra nước ngoài, một phần nữa là để các nhà chức trách hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà cha mẹ của bạn có từ đâu ra.

Một số gợi ý nên biết

• Đối với những khóa học có thời gian dưới 2 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên 2 năm, bạn cần chứng minh khả năng tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong hai năm đầu tiên.

• Thủ tục xin visa: Bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định chung về Hồ sơ xin Visa du học (thư chấp nhận học của một trường được công nhận bên Anh, kết quả học tập gần nhất, chứng minh tài chính, bản sao Sổ hộ khẩu cả quyển...)

• Visa nhanh cho Du học sinh: từ năm 2007 Đại sứ quán Anh tại Hà Nội/Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện Hệ thống Visa nhanh cho Du học sinh. Những học sinh/sinh viên đạt tiêu chuẩn xét visa nhanh sẽ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh. (Trước đây, chỉ có một hệ thống visa nhanh thông thường và phần lớn du học sinh tự túc sẽ phải nộp hồ sơ và dự phỏng vấn tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội).

Cần lưu ý những thông tin trên không phải lúc nào cũng đúng. Để được cập nhật thông tin mới nhất, hãy liên hệ ngay với:

Công Ty TNHH Tư vấn Du học C.E.S

Địa chỉ:
    Tầng 8, số 137 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy
    Hà Nội
    Việt Nam

Điện thoại:
    Cố định: 04 3212 1371 / 04 3212 1372
    Fax: 04 3212 1370
    Đường dây nóng: 09 8286 8670