Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi nhiều so với trước, tạo thuận lợi hơn cho những ai muốn được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao tại quốc gia này. Điểm đáng chú ý nhất gần đây là việc chính phủ Úc đã cho phép sinh viên theo học tại 55 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện của Úc vào diện được xét ưu tiên khi làm thủ tục xin visa. Bởi vậy, quá trình xin visa du học Úc đã trở nên không quá khó. Dù vậy, nếu bạn có ý định nghiêm túc muộn được học tập tại Úc, bạn vẫn phải nắm rõ các quy định bắt buộc về thủ tục xin visa.


Việc đầu tiên cần phải làm đó là bạn phải đăng ký nhập học thành công vào một cơ sở giáo dục nào đó tại Úc. Hiện nay, hầu hết các trường đều chấp nhận việc đăng ký nhập học qua Internet (chỉ một số trường hợp là yêu cầu kèm theo giấy tờ bản cứng). Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với bản thân. Nếu đã được được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học – tấm vé tiên quyết để bạn xin được visa du học Úc.

Bạn được phép sang học tại Úc chỉ với chứng chỉ tiếng Anh cơ bản, không bắt buộc phảo có chứng chỉ IELTS tối thiểu. Đây là một thuận lợi lớn đối với sinh viên muốn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, bạn đừng quá vui mừng với sự dễ dãi này mà quên đi việc nghiêm túc trau dồi vốn tiếng Anh trước và sau khi bay đến Úc du học. Trên thực tế, việc thể hiện trình độ tiếng Anh tốt vẫn là một ưu thế giúp cho quá trình xin visa trở nên suôn sẻ hơn. Ngoài ra, Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Có nghĩa là nếu đã có những chứng chỉ này, bạn sẽ không mất thêm thời gian và chi phí để lấy chứng chỉ IELTS quốc tế.

Khác với nhiều quốc gia phát triển khác, khi xin visa du học Úc, bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với nhà chức trách. Bạn đơn giản chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chứng minh rằng bản thân có một sổ tiết kiệm có đủ khả năng để sinh hoạt và học tập trong năm đầu tiên.

Trong nhiều trường hợp, người xét visa sẽ yêu cầu bạn thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay trở về nước sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục trong phần giải trình này. Cần chú ý rằng nếu như nhà chức trách nghi ngờ về mục đích bạn đi du học, họ có thể gọi điện phỏng vấn nhằm tìm hiểu thêm. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống này. Phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cao. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục ngay cả khi giao tiếp trên điện thoại.

Nếu bạn cần thông tin hoặc tư vấn, bạn có thể liên hệ công ty tư vấn du học IDP uy tín để chúng tôi cung cấp các thông tin giấy tờ cụ thể để xin visa du học Úc. IDP sẽ tư vấn cho bạn những gì bạn cần mang theo khi bạn nộp đơn xin visa du hoc Úc và hướng dẫn bạn cụ thể quá trình xin cấp visa.
Một điểm quan trọng cần lưu ý là bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian được cấp visa để được các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Để được tư vấn các thông tin hữu ích trong vấn đề chi phí học tập, hãy liên hệ ngay với:
Công Ty TNHH Tư vấn Du học C.E.S

Địa chỉ:
    Tầng 8, số 137 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy
    Hà Nội
    Việt Nam

Điện thoại:
    Cố định: 04 3212 1371 / 04 3212 1372
    Fax: 04 3212 1370
    Đường dây nóng: 09 8286 8670